โรงแรมรีสอร์ทใกล้ฉัน เพื่อให้เที่ยวได้ปลอดภัย ต้องรู้อะไรบ้าง

ปิดความเห็น บน โรงแรมรีสอร์ทใกล้ฉัน เพื่อให้เที่ยวได้ปลอดภัย ต้องรู้อะไรบ้าง

การเดินทางเป็นหนึ่งในขั้นตอนที่ช่วยให้เราได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ มันยังทำให้เราได้รับประสบการณ์ดี ๆ สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นภาคใด จังหวัดใด ก็มีความสนใจเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติหรือสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม เป็นต้น นอกจากจะมีความสุขแล้วยังได้ข้อคิดกลับไปด้วย

เมื่อนึกถึงการเดินทาง เมื่อนึกถึงการเดินทางเราควรนึกถึงโรงแรมรีสอร์ทใกล้ฉัน ที่พักที่เราจะไปพักควรมีคุณภาพดี ที่พักที่เราจะไปพักควรจะมีคุณภาพดี สำหรับใครที่มีทริปยาว ๆ อย่าลืมจองโรงแรมหรือรีสอร์ทให้ตรงกับเวลาเดินทาง เพื่อจะได้ท่องเที่ยวอย่างสนุกสนานนั่นเอง

จุดเด่นในการเข้าพักโรงแรมหรือรีสอร์ท

ถือเป็นสิ่งที่ผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ ชื่นชอบเป็นอย่างมาก ในการจองโรงแรมรีสอร์ทใกล้ฉัน มีจุดเด่นที่น่าสนใจดังนี้

ได้พักผ่อนหลังจากท่องเที่ยว

การจองโรงแรมรีสอร์ทล่วงหน้า เป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวหลายคนต้องทำ เพื่อให้การเดินทางราบรื่นผู้ที่มาเยี่ยมชมควรเผื่อเวลาในการท่องเที่ยวชมสถานที่ต่าง ๆ หลายวัน เลยต้องมีที่พักรับรองหลังจากเที่ยวมาทั้งวัน ให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อนหลังจากท่องเที่ยวอย่างเต็มที่

รับชมวิว ทิวทัศน์ที่สวยงาม

ภายในห้องพักของโรงแรมหรือรีสอร์ทต่าง ๆ นั้น มักจะมีธรรมชาติรายล้อมให้ดูสวยงามสดชื่นสบายตา ดังนั้นการได้ชมวิวรอบ ๆ ที่พัก ออกไปยืนที่ระเบียงสูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด ก็ทำให้คุณผ่อนคลายและเตรียมพร้อมสำหรับทริปต่อไป นอกจากนี้บางโรงแรมยังมีที่เที่ยวสำคัญ ๆ ในบริเวณใกล้เคียงด้วยก็ถือว่าทำให้รู้สึกว่าคุ้มค่ากับเงินที่จองไป

ไม่ต้องเดินทางไป – กลับให้เสียเวลา

แน่นอนว่าการเดินทางท่องเที่ยวในส่วนต่าง ๆ ของประเทศไทย มักจะใช้เวลาในการเตรียมตัว การเดินทาง หากไม่มีที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นชาวไทยและชาวต่างชาติ ก็ต้องเสียเวลาเดินทางไป-กลับ เสียเงิน ค่าพาหนะเดินทางที่ไม่น้อย ดังนั้น จะมีโรงแรมหรือรีสอร์ทให้บริการเป็นที่พัก เพื่อให้คุณพักผ่อนชั่วคราว จบทริปก็เช็คเอาท์กลับบ้านได้ทันที แค่นี้คุณไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไป-กลับอีกต่อไปแถมยังได้พักห้องสวย ๆ อีกด้วย

ขั้นตอนการเข้าพัก พักอย่างไรให้ถูกวิธี

สำหรับคนที่มักจะไปเที่ยวและพักโรงแรมรีสอร์ทใกล้ฉันบ่อย ๆ จำเป็นต้องทราบเกี่ยวกับขั้นตอนการเข้าพักโดยละเอียด รวมถึงสิ่งที่ควรทำ ไม่ควรทำ ข้อควรปฏิบัติต่าง ๆ ในระหว่างการเข้าพัก เพื่อจะได้ไม่มีปัญหาต่าง ๆ ตามมา โดยมีรายละเอียดที่ต้องทราบและทำความเข้าใจดังนี้

การจองห้องพัก

การจองสามารถทำได้สองวิธี: จองโดยตรงทางโทรศัพท์หรือจองที่โรงแรม และการจองผ่านเว็บไซต์ที่เปิดให้จอง. ซึ่งมีวิธีการจองดังนี้

การจองโดยตรงโทรติดต่อโรงแรมหรือรีสอร์ท โดยมีรายละเอียดสำคัญที่ชัดเจน เช่น เข้าพักกี่คน ต้องการห้องแบบไหน ต้องการบริการอะไรเพิ่มเติม วันที่เข้าพัก ข้อมูลติดต่อ และข้อซักถามอื่น ๆ จากเจ้าหน้าที่ สำหรับท่านที่สะดวกเดินทางมาโรงแรมหรือรีสอร์ทโดยตรงสามารถจองกับทางโรงแรมโดยสามารถดูห้องจริงได้

การจองผ่านเว็บไซต์รับจองปัจจุบันมีหลายเว็บไซต์ที่เปิดให้จองห้องพัก คุณสามารถจองผ่านเว็บไซต์เหล่านั้นได้เลย แต่ทั้งนี้ต้องดูด้วยว่าเว็บไซต์นั้นมีความน่าเชื่อถือมากน้อยเพียงใด เพราะอาจเจอเว็บมิจฉาชีพได้

การเช็คอิน

ในวันที่เข้าพัก ไปที่ประชาสัมพันธ์แจ้งรายชื่อที่จองห้องพักไว้ พร้อมยื่นบัตรประชาชนหรือพาสปอร์ตเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบข้อมูลและกรอกรายละเอียดของผู้เข้าพักเข้าสู่ระบบของโรงแรม พร้อมแจ้งเบอร์โทร ที่อยู่เพื่อให้ติดต่อได้ง่ายขึ้น โรงแรมอาจเรียกเก็บเงินประกันเพิ่มเติม เพื่อป้องกันห้องเสียหายซึ่งจะเป็นจำนวนเงินมากน้อยเพียงใดก็ขึ้นอยู่กับแต่ละโรงแรมด้วย 

  1. การเช็กเอาท์

สำหรับการเช็คเอาท์จากโรงแรม ต้องเช็คเอาท์ตามเวลาที่กำหนด เพราะหากเกินเวลาอาจเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม ดังนั้นควรเช็คเวลาเช็คเอาท์ให้ดี และที่สำคัญต้องเตรียมเสื้อผ้าและข้าวของให้พร้อมก่อนเวลาเช็คเอาท์ด้วย จะได้ไม่ลืมของ 

สิ่งที่ควรทำเมื่อเข้าพัก

เมื่อเข้าพักในโรงแรมรีสอร์ทใกล้ฉัน มีสิ่งที่ผู้เข้าพักควรทำ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาและเพื่อความปลอดภัยของตนเองและทรัพย์สินต่อไป

  • อ่านกฎของโรงแรม ปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด ไม่ทำอะไรที่อาจทำให้คุณเดือดร้อน เพราะหากทำผิดกฎอาจต้องเสียค่าบริการเพิ่มและอาจเกิดปัญหาตามมาได้
  • ตรวจสอบล็อคประตูอย่างระมัดระวัง ว่าใช้งานได้ปกติหรือไม่ นั่นคือจะต้องล็อคอย่างแน่นหนาและไม่เสียหาย อย่างไรก็ตามหากพบสิ่งผิดปกติที่ตัวล็อคประตู ควรแจ้งให้เจ้าหน้าที่ของโรงแรมทราบเพื่อแก้ไขโดยด่วน
  • ตรวจสอบปลั๊กไฟในห้อง เพื่อป้องกันไฟดูดหรือไฟฟ้าลัดวงจรที่อาจก่อให้เกิดไฟไหม้ได้
  • อย่าเปิดประตูให้คนแปลกหน้า เพื่อความปลอดภัยของตัวเองและครอบครัว
  • ควรชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์ให้เต็มอยู่เสมอ จะพร้อมใช้งานตลอดเวลา ต้องพกติดตัวไปด้วยทุกครั้ง หากเกิดเหตุไม่คาดฝันจะได้ติดต่อขอความช่วยเหลือได้ทันท่วงที

สิ่งที่ไม่ควรทำเมื่อเข้าพัก

เพื่อความปลอดภัยในการเข้าพักในโรงแรมและรีสอร์ท มีสิ่งที่ไม่ควรทำอย่างยิ่ง ดังต่อไปนี้

  • ทำเสียงดังโวยวาย เนื่องจากรีสอร์ทส่วนใหญ่มักมีแขกจำนวนมาก การส่งเสียงดังอาจรบกวนห้องข้าง ๆ ได้ สิ่งนี้อาจทำให้เกิดปัญหาความไม่พึงพอใจ
  • ลักลอบนำสัตว์เข้าห้องพัก โรงแรมส่วนใหญ่มีกฎห้ามนำสัตว์เลี้ยงเข้ามาในห้องโดยเด็ดขาด ซึ่งหากนำเข้ามาจะถูกจับปรับตามที่โรงพักกำหนด
  • วางของมีค่าไว้นอกกระเป๋า มันจะทำให้คุณเสี่ยงต่อการถูกขโมย ลืมเก็บหรือทำหาย ดังนั้นจึงควรเก็บไว้ในกระเป๋าตลอดเวลา
  • หยิบของในห้องติดมือกลับไป การทำเช่นนี้แม้จะเป็นสิ่งที่ไม่มีค่ามากมาย ก็ถือว่าลักทรัพย์เช่นกัน ดังนั้นอย่านำสิ่งของใด ๆ ในห้องติดตัวไปโดยเด็ดขาด