เซเรนิตี้ คอนโดมิเนียม ขอนแก่น เดินทางสะดวกติดมหาวิทยาลัยขอนแก่น

ปิดความเห็น บน เซเรนิตี้ คอนโดมิเนียม ขอนแก่น เดินทางสะดวกติดมหาวิทยาลัยขอนแก่น
เซเรนิตี้ คอนโดมิเนียม ขอนแก่น

เซเรนิตี้ คอนโดมิเนียม ขอนแก่น ตั้งอยู่ข้างมหาวิทยาลัยขอนแก่น บนพื้นที่กว่า 10 ไร่ จดทะเบียนเป็นอาคารชุดสูง 8 ชั้น จำนวน 4 อาคาร รวม 710 ยูนิต แนวคิดการออกแบบโครงการเพื่อตอบสนองการใช้ชีวิตในสังคมแห่งการเรียนรู้ ใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพในโครงการมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน สร้างเสร็จตั้งแต่ปี 2563 โครงการตั้งอยู่โซนทิศใต้ของมหาวิทยาลัยขอนแก่น ภายในโครงการมีหน่วยลงทุน และมีหน่วยงานดูแลผู้เช่า และผู้ให้เช่าตลอดระยะเวลาอัตราการเข้าพักสูงกว่า 95% โดยเฉลี่ยตลอดทั้งปี มีโปรแกรมประกันผลตอบแทน 5% นาน 5 ปี รับผลตอบแทนล่วงหน้าทุก 3 เดือน โดยไม่ต้องบริหารจัดการ ไม่ต้องดูแล และไม่มีความเสี่ยง

จุดเด่น/รายละเอียดโครงการเซเรนิตี้ คอนโดมิเนียม ขอนแก่น

สังคมแห่งการเรียนรู้ โครงการ เซเรนิตี้ คอนโดมิเนียม ขอนแก่น ได้สร้าง E-Learning Space ใต้อาคารพักอาศัยทุกหลังให้เชื่อมโยงถึงกัน พร้อมพื้นที่สีเขียวและสระว่ายน้ำพร้อมสัญญาณอินเทอร์เน็ตไร้สายรองรับไลฟ์สไตล์ของนักศึกษาสร้างศักยภาพการเรียนรู้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงการติดตั้งระบบไฟเบอร์ออฟติกภายในอาคารเพื่อรองรับโครงข่ายอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงในอนาคต

สำหรับเหตุผลในการเลือกซื้อคอนโดมิเนียมเพื่อเป็นที่อยู่อาศัยนั้นนอกจากการเดินทางที่สะดวกสบายแล้วยังมีพื้นที่ส่วนกลางที่น่าสนใจหลากหลายไลฟ์สไตล์ที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยในคอนโดมิเนียม ด้วยเหตุผลข้างต้น คอนโดมิเนียมเป็นการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ที่สามารถทำได้หลายวิธี จะลงทุนระยะสั้นหรือลงทุนระยะยาวก็ได้ หรือสามารถสร้างรายได้หรือผลตอบแทนให้กับผู้ลงทุนเป็นกอบเป็นกำก่อนตัดสินใจซื้อโปรดตรวจสอบความพร้อม ตรวจสอบความต้องการของคุณและเปรียบเทียบการใช้งานเพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่มีปัญหาในภายหลัง

ราคาคอนโดมิเนียมในขอนแก่น

ขอนแก่นถือเป็นจังหวัดใหญ่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีประชากรหนาแน่น นอกจากจะมีที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ที่เป็นศูนย์กลางของภาคตะวันออกเฉียงเหนือแล้วยังเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจอีกด้วย นอกจากนี้ยังเป็นศูนย์กลางการศึกษาและเทคโนโลยีของภูมิภาค ดังนั้นเราจึงเห็นการพัฒนาอย่างมาก เกือบจะเทียบเท่ากรุงเทพฯ มีระบบสาธารณูปโภคและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ที่สำคัญคือเป็นที่ตั้งของสนามบินด้วย

โครงการที่พบในขอนแก่น ได้แก่ เซเรนิตี้ คอนโดมิเนียม ขอนแก่น คอนโด บ้านเดี่ยว และทาวน์โฮม โดยกระจายไปตามสถานที่สำคัญ เช่น ใกล้มหาวิทยาลัย สนามบิน และอำเภอเมืองขอนแก่น ซึ่งเป็นโซนที่มีผู้คนมาพักอาศัยอยู่มากมาย ผู้ประกอบการจำนวนมากทั้งในและต่างประเทศให้ความสนใจในพื้นที่และบริษัทมหาชนขนาดใหญ่ได้ปักหมุดพื้นที่เหล่านี้เพื่อพัฒนาโครงการในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

คอนโดมิเนียมในขอนแก่นมักพบในใจกลางเมือง เช่น บนถนนศรีจันทร์ (ข้าวเหนียว) หรือโซนใกล้เซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่น และอีกจุดคือโซนใกล้มหาวิทยาลัยขอนแก่น พื้นที่ดังกล่าวถือว่ามีความอุดมสมบูรณ์สูง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีร้านค้า ร้านอาหาร ศูนย์การค้าต่าง ๆ

คอนโดขายเริ่มต้น 1.5 ล้านบาท ประเภทห้องมีทั้งแบบ Studio และ 1Bedroom พื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น 22-25 ตร.ม. เหมาะกับการอยู่คนเดียว ถ้าอยู่กัน2-3คนก็จะมีห้องแบบ1-2 ห้องนอนพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 30 ตร.ม. ขึ้นไป ก็เปิดขายเช่นกัน

บางโครงการมีห้องแบบ Duplex เพื่อรองรับกลุ่ม Demand ที่ต้องการบรรยากาศเหมือนอยู่บ้าน ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ แต่ราคาขายก็จะสูงขึ้นตามไปด้วย ราคากลางคอนโดมิเนียมจากฐานข้อมูลไตรมาสล่าสุดอยู่ที่ 54,000 บาทต่อตารางเมตร

ราคาเช่าบ้าน-คอนโด

ประกาศให้เช่าคอนโดในขอนแก่น ค่าเช่าต่อเดือนเริ่มต้นที่ประมาณ 6,500-7,000 บาท รูปแบบห้อง Studio หรือ 1 Bedroom ขนาดม่เกิน 34 ตารางเมตร หากห้องใหญ่ขึ้น ราคาก็จะสูงถึงหลักหมื่นบาทเลยทีเดียว ขึ้นอยู่กับทำเลที่ตั้ง และ Developer ด้วย

อัตราการเติบโตในการลงทุน

การลงทุนอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดขอนแก่นมีความน่าสนใจไม่แพ้จังหวัดใหญ่ใกล้เคียงอย่างโคราช เป็นจังหวัดหนึ่งในภาคอีสานเป็นเมืองท่องเที่ยวแต่สำหรับขอนแก่นจะมีบริบทที่ต่างออกไป เป็นเมืองเศรษฐกิจ การศึกษา การลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์จึงจะเน้นไปที่กลุ่มผู้เช่า ผู้ซื้อที่เป็นผู้ปกครองและคนทำงานในพื้นที่ที่อาศัยอยู่ในจังหวัดขอนแก่นหรือที่เรียกว่า “เรียลดีมานด์” ซื้อหรือเช่าเพื่ออยู่อาศัยเองคอนโดมิเนียมเป็นที่มองเห็นได้ชัดเจนที่สุดเนื่องจากมีการปล่อยเช่าอยู่เสมอ เป็นที่นิยมของคนทำงานและนักศึกษาระดับผลตอบแทนของค่าเช่าอยู่ที่ประมาณ 5-6% แต่ผู้ลงทุนต้องเลือกคอนโดที่มีศักยภาพและน่าสนใจ มีกลุ่มอุปสงค์ให้การตอบรับตลอดจะสามารถสร้างผลตอบแทนจากการเช่าได้ง่าย

ขอนแก่นมีแผนการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านอื่น ๆ ในอนาคต สิ่งเหล่านี้จะทำให้พื้นที่ในเขตเมืองและใกล้กับอำเภอเมืองเจริญมากขึ้น ตลาดอสังหาริมทรัพย์ขอนแก่นมีแนวโน้มได้รับการตอบรับที่ดีขึ้น จากบางงวดอาจมีการชะลอตัวไปบ้างจากจำนวน Supply ที่ค่อนข้างมาก ใช้เวลาในการดูดซับ หากแล้วเสร็จ ขอนแก่นจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งอาคารผู้โดยสารหลังใหม่ รถไฟฟ้ารางเบา ทางหลวง และโครงการถนนและตอบโจทย์โครงการอสังหาริมทรัพย์ที่จะเกิดขึ้นอีกครั้งตามความต้องการอยู่อาศัยของผู้คน ยังเป็นผลดีต่อนักลงทุนอีกด้วย