เอื้ออมรสุข คอนโดมิเนียม ที่ตั้งจัดว่าอยู่ในเขต “ใจกลางเมือง” คลองเตย

ปิดความเห็น บน เอื้ออมรสุข คอนโดมิเนียม ที่ตั้งจัดว่าอยู่ในเขต “ใจกลางเมือง” คลองเตย
เอื้ออมรสุข คอนโดมิเนียม

เอื้ออมรสุข คอนโดมิเนียม ตั้งอยู่ที่ สายน้ำทิพย์ คลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110 เอื้ออมรสุข สร้างแล้วเสร็จในปี พ.ศ. 2535 ประกอบด้วยอาคารสูง 9 ชั้นรวมทั้งหมด 439 ยูนิต เดินทางสะดวกด้วยระยะทางประมาณ 14 นาทีจากสถานี MRT คลองเตย คลองเตย อยู่ใกล้กัน แถมยังมีแหล่งอำนวยความสะดวก เช่น ร้านค้า ร้านอาหาร ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และแหล่งช้อปปิ้งมากมาย เช่น ท็อปส์ มาร์เก็ต (สุขุมวิท 24), เค วิลเลจ, ศูนย์การค้าโรงงานโบเต้, เจ๊บุญชู ก๋วยเตี๋ยวเนื้อโรเบิร์ต ฯลฯ ก็มีสถานศึกษาให้เลือกมากมาย เช่น โรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์ โรงเรียนสายน้ำผึ้ง, โรงเรียนอักษรานานาชาติ เป็นต้น นอกจากนี้ โรงพยาบาลโรงงานยาสูบเป็นโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด ซึ่งอยู่ห่างจาก เอื้ออมรสุข 1.3 กิโลเมตร

เอื้ออมรสุข คอนโดมินเนียมของเอื้ออมรสุข สร้างเสร็จในปี 1992 โครงการคอนโดสูง 9 ชั้นจำนวนทั้งหมด 439 ยูนิต, มีขนาดตั้งแต่ห้องสตูดิโอ. เอื้ออมรสุข ที่ คลองเตย, กรุงเทพมหานคร มีสิ่งอำนวยความสะดวกดังต่อไปนี้: ที่จอดรถ, wifi และการคมนาคมใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า MRT คลองเตย

ราคาบ้าน-คอนโดในย่านคลองเตย

คลองเตยได้ชื่อว่าเป็นย่านที่อุดมสมบูรณ์เพราะทำเลถือว่าอยู่ในย่าน “เมืองกรุง” ใกล้แหล่งธุรกิจและแหล่งงานสำคัญอย่างเพลินจิต ชิดลม อโศก สามย่าน สีลม สาทร อีกทั้งยังสามารถ เชื่อมต่อสุขุมวิทชั้นกลางได้ง่าย

มีทางขึ้นลงทางด่วนที่สามารถขับไปโซนบางนาได้ สามารถรับดวงดาวที่ลุกเป็นไฟได้ในเวลาไม่นาน อีกทั้งมีถนนสายสำคัญในบริเวณนี้ เช่น ถนนพระราม 4 รัชดาภิเษก และสุขุมวิท

สำหรับโครงการที่อยู่อาศัยในเขตคลองเตยส่วนใหญ่เป็นโครงการคอนโดมิเนียม จะมีกลุ่มเกาะติดถนนใหญ่ พบได้ตามตรอกซอกซอยเช่นกัน ข้อดีของการอยู่อาศัยในย่านนี้มีมากมาย จะเดินทางสบายหรือไม่ก็ไม่ใช่ปัญหา

เพราะย่านนี้มีระบบขนส่งสาธารณะครบครัน ไม่ว่าจะเป็นรถเมล์ แท็กซี่ วินมอเตอร์ไซค์หรือที่ขาดไม่ได้เลยก็คือรถไฟฟ้าใต้ดินสายสีน้ำเงิน สถานีในโซนคลองเตยนี้คือ สถานีคลองเตย และ สถานีศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ห่างจากอโศกเพียง 1-2 สถานี และยังใกล้กับโซนลุมพินีอีกด้วย สามย่านและหัวลำโพงก็ง่ายเช่นกัน

ส่วนความอุดมสมบูรณ์ก็มีร้านค้าต่าง ๆ ทั้งห้างร้าน ซุปเปอร์มาร์เก็ต คอมมูนิตี้ มอลล์ และโครงการมิกซ์ยูส ทั้งตลาดสด แหล่งจับจ่ายต่างๆ และอยู่ไม่ไกลจากสวนลุมพินี สวนสาธารณะขนาดใหญ่ใจกลางเมืองพื้นที่กว่า 360 ไร่

ราคาซื้อขายบ้าน-คอนโด

โครงการคอนโดมิเนียมในคลองเตยส่วนใหญ่เป็นโครงการแนวสูงบริเวณริมถนนใหญ่พระราม 4 เนื่องจากเป็นโซนใจกลางเมืองคอนโดมิเนียมที่พัฒนาในโซนนี้จึงเป็นเซกเมนต์ระดับไฮเอนด์ที่มีราคาเริ่มต้นที่ 4-5 ล้านบาท หรือมากกว่านั้นพัฒนาโดยผู้พัฒนาที่เป็นบริษัทขนาดใหญ่

ราคากลางคอนโดย่านคลองเตยอยู่ที่ 170,000 บาทต่อตร.ม. ซึ่งน้อยกว่าไตรมาสก่อนหน้าเล็กน้อย ยูนิตส่วนใหญ่เป็นแบบ 1 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอยมากกว่า 30 ตร.ม.โครงการที่อยู่เลยโซนสวนลุมพินีไป อิงไปกับด้านสามย่านราคาขายยิ่งสูง ในขณะที่ฝั่งตรงข้ามที่ค่อนไปทางถนนสุขุมวิท ราคาคอนโดมิเนียมจะถูกลงมา

ส่วนที่อยู่อาศัยประเภทแนวราบ ไม่มีการเปิดตัวโครงการใหม่ ส่วนใหญ่เป็นที่อยู่อาศัยของคนในย่านนี้ที่มีมาแต่ดั้งเดิมมาช้านาน หากเป็นโครงการจัดสรรจะเป็นโครงการเก่า การขายเป็นบ้านมือสองนั้นแน่นอนว่าระดับราคาขายนั้นค่อนข้างสูง เนื่องจากราคาที่ดินในเขตคลองเตยยังอยู่ในระดับสูง

ราคาเช่าบ้าน-คอนโด

คอนโดให้เช่าย่านคลองเตย เริ่มต้น 16,000-18,000 บาทต่อเดือน หรือประมาณ 450-550 บาทต่อตารางเมตรต่อเดือน สำหรับ 1 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 30-34 ตารางเมตร โครงการส่วนใหญ่จะอยู่ใกล้แนวรถไฟฟ้า เดินทางไปสถานีไม่ไกลมาก อยู่ได้1-2คนกำลังดี

เหมาะกับชาวออฟฟิศที่ทำงานในย่านพระราม 4 ทั้งอโศก สามย่าน และสีลม-สาทร เพราะทำเลนี้ ราคาเช่าคอนโดอาจสูงขึ้น เลยอาจจะย้ายไปโซนคลองเตย ซึ่งจริงๆ แล้วไม่ไกลจากตึกออฟฟิศมากนัก เดินทางง่ายแถมยังขึ้นชื่อว่าใจกลางเมืองอีกด้วย สิ่งอำนวยความสะดวกมีครบ

ยังเหมาะสำหรับผู้ปกครองที่ต้องการหาคอนโดให้ลูกอยู่ไม่ไกลจากโรงเรียน เน้นเดินทางง่าย ทำเลคลองเตย ย่านพระราม 4 น่าจะตอบโจทย์

การเดินทางในย่านคลองเตย

ย่าน “คลองเตย” อีกหนึ่งทำเลใจกลางเมือง มีตัวเลือกการเดินทางที่หลากหลาย รายล้อมด้วยถนนสายสำคัญหลายสาย เช่น ถนนพระราม 4 ทางด่วน เช่น ทางพิเศษเฉลิมมหานครที่สามารถเชื่อมต่อกับเส้นดินแดง ถนนพระราม 9 แจ้งวัฒนะ หรือไปบางนา-ดาวคะนองอีกทั้งยังใกล้กับย่านอโศกและถนนสุขุมวิท การจราจรค่อนข้างหนาแน่นในช่วงเวลาเร่งด่วนไม่น้อย สาทร สีลม คลองเตย ก็มีขนส่งสาธารณะอย่าง MRT ที่สามารถหลีกเลี่ยงรถติดบนท้องถนนได้ แต่ในช่วง ชั่วโมงเร่งด่วนจะค่อนข้างหนาแน่น ทำให้ต้องเผื่อเวลาในการเดินทางด้วยเช่นกันเพราะอาจจะต้องรอรถไฟหลายขบวน

การเดินทางด้วยรถไฟฟ้า MRT เป็นการเดินทางที่สะดวกมากและสามารถเชื่อมต่อไปยังพื้นที่อื่นได้เร็วกว่าการเดินทางในรูปแบบอื่น

ถนนสายหลักของย่านคลองเตยคือถนนพระราม 4 ซึ่งเป็นถนนสายหลักที่สามารถเชื่อมต่อไปยังสาทร สีลม สามย่าน เยาวราช สนามหลวงได้ ซึ่งย่านคลองเตย จะมีอาคารสำนักงานขนาดใหญ่ ห้างสรรพสินค้า และสถานบริการมากมาย

หากต้องการไปเอกมัยสามารถลัดเข้าซอยสุขุมวิท 42 เข้าพร้อมพงษ์ ทองหล่อ อารีย์ได้ ทำให้การจราจรบริเวณนี้ค่อนข้างคับคั่งโดยเฉพาะในช่วงเวลาทำงานช่วงเช้าและเย็นเนื่องจากมีประชาชนสัญจรไปมาเป็นจำนวนมากคุณอาจต้องติดอยู่บนถนนพระราม 4 เป็นเวลานาน หากคุณไม่วางแผนการเดินทางให้ดี