คอนโดมิเนียม ราคาไม่เกินล้าน ทำไมถึงตามหากันมากที่สุด

ปิดความเห็น บน คอนโดมิเนียม ราคาไม่เกินล้าน ทำไมถึงตามหากันมากที่สุด

ไม่ว่าคุณจะเช่าห้องแล้วเปลี่ยนใจอยากซื้อคอนโดเป็นของตัวเอง หรือ อยากซื้อคอนโดแต่มีงบจำกัด มองหาคอนโดมิเนียม ราคาไม่เกินล้าน ปัจจุบันมีโครงการคุณภาพที่ผู้ประกอบการพัฒนาออกมามากมายเพื่อตอบสนองความต้องการ แม้มีงบจำกัดก็เป็นเจ้าของได้มันตั้งอยู่ที่ไหน พร้อมแนะวิธีเลือกคอนโดไม่เกินล้านให้ถูกวิธี พร้อมรู้ 5 ข้อดีของคอนโดไม่เกินล้านก่อนตัดสินใจซื้อ

คอนโดไม่เกินล้านมีข้อดีอย่างไร

 1. ได้สินค้าราคาถูก

หากเป็นเมื่อก่อนการมองหาคอนโดราคาไม่เกินล้านอาจเป็นเรื่องยาก แต่ปัจจุบันมีหลายโครงการหลายทำเลให้เลือก เนื่องจากสภาวะเศรษฐกิจและกำลังซื้อในปัจจุบันทำให้มีสินค้าราคาถูกในท้องตลาดเนื่องจากผู้ประกอบการหันมาพัฒนาคอนโดราคาไม่เกินล้านให้ตรงกับกำลังซื้อ ซึ่งหลังการขายมีผู้ให้ความสนใจกันอย่างล้นหลาม ปิดการขายได้อย่างรวดเร็ว

 1. ผ่อนราคาเบา ๆ

คอนโดไม่เกินล้าน ผ่อนต่ำ ประมาณ 7,000 บาทต่อเดือน แปลว่าผู้ที่มีงบจำกัด คนเงินเดือนน้อยก็มีงบจำกัดก็เป็นเจ้าของได้ในกรณีของการเช่าคอนโดเพื่ออยู่เองถือเป็นทางออกที่ดีในการมีคอนโดราคาไม่เกินล้านดอลลาร์

 1. ซื้ออยู่เองหรือปล่อยเช่าง่าย

อสังหาริมทรัพย์เป็นหนึ่งในการลงทุนที่ให้ผลกำไรสูงสุด แต่ก็มีความเสี่ยง คุณควรมีความรู้เรื่องนี้เป็นอย่างดีและต้องมีการวางแผนอย่างดี ก่อนซื้อคอนโดไม่เกินล้านต้องเลือกผู้ประกอบการ ทำเล ราคา ทำเลยูนิต พื้นที่ใช้สอย พื้นที่ส่วนกลาง สภาพแวดล้อมรอบข้างที่ส่งผลต่อการอยู่อาศัยที่เหมาะทั้งขายต่อหรือปล่อยเช่าในอนาคต

 1. ทำเลดี ใกล้แหล่งงาน/สถานศึกษา

นอกจากราคาที่จับต้องได้ ทำเลคือหัวใจของคอนโดมิเนียม ราคาไม่เกินล้าน แม้จะไม่ได้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองหรือติดรถไฟฟ้าเนื่องจากราคาที่ดินที่พุ่งสูงขึ้นทำให้ไม่สามารถสร้างคอนโดในราคาระดับนี้ได้ แต่แม้ว่าจะย้ายออกไปรอบนอก ก็เป็นทำเลที่ดีที่ผู้ประกอบการเลือกไว้แล้ว ซึ่งส่วนใหญ่จะอยู่ใกล้แหล่งงาน สถานศึกษา เดินทางสะดวก เชื่อมต่อถนนหลายสาย และใกล้โครงข่ายรถไฟฟ้าที่ขยายครอบคลุมในปัจจุบัน

 1. มีมาตรการรัฐสนับสนุน

ส่วนใครที่ยังไม่มีบ้านหลังแรกก็มีมาตรการรัฐช่วยซื้อบ้าน-คอนโดฯ ทั้งมาตรการลดค่าโอน-ค่าจดทะเบียนเหลือ 0.01% บ้าน-คอนโดราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท รวมทั้งธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ก็ได้ผ่อนคลายมาตรการควบคุมสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยเช่นกัน LTV กู้ได้สูงสุด 100% ของมูลค่าบ้าน จากเดิมกู้ได้ 70-90% ของมูลค่าบ้าน

คอนโดไม่เกินล้าน มีทำเลไหนบ้าง

 1. ทำเลรอบนอก

ทำเลคอนโดมิเนียม ราคาไม่เกินล้าน ทำเลใจกลางเมืองหรือทำเลติดรถไฟฟ้าไม่สามารถมีได้กับราคาที่ดินที่แพงนอกเหนือไปจากค่าก่อสร้าง ทำให้คอนโดส่วนใหญ่จะอยู่รอบนอก ปริมณฑล ซะส่วนใหญ่ ซึ่งถ้าต้องเดินทางเข้าเมืองก็ต้องคิดในเรื่องของค่าเดินทาง

 1. ทำเลส่วนต่อขยายรถไฟฟ้า

โครงข่ายรถไฟฟ้าในปัจจุบันไม่ได้กระจุกตัวอยู่ในเมืองเท่านั้นแต่ยังขยายออกไปยังรอบนอกเชื่อมต่อจังหวัดใกล้เคียงกรุงเทพมหานครซึ่งเป็นเขตเมืองใหญ่ ซึ่งเป็นส่วนต่อขยายของระบบรถไฟฟ้าใต้ดินที่เชื่อมต่อจังหวัดใกล้กรุงเทพฯ

 1. ทำเลใกล้สถานศึกษา

คอนโดมิเนียมใกล้มหาวิทยาลัยเป็นที่ต้องการอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะกลุ่มนักศึกษาที่ซื้อเพื่อเก็งกำไรระยะสั้นและกลุ่มนักลงทุนที่ซื้อเพื่อปล่อยเช่าและกลุ่มผู้ปกครองที่ซื้อไว้ให้ลูกอยู่อาศัย ผู้ประกอบการจึงมักพัฒนาโครงการคอนโดใกล้สถานศึกษาเพื่อรองรับความต้องการ รวมถึงแหล่งงาน เช่น บริษัท โรงงาน นิคมอุตสาหกรรม โรงพยาบาล ฯลฯ

แนะนำคอนโดมิเนียม ราคาไม่เกิน 1 ล้าน

 1. คอนโดมี นวนคร

ราคาเริ่มต้น 999,000 บาท* เฟอร์ฯ ครบ พร้อมอยู่

การเปิดตัวคอนโดโครงการใหม่ย่านนวนครที่ได้รับความนิยมอย่างถล่มทลาย ทำให้เฟส 1 ขายหมดอย่างรวดเร็วพร้อมต่อยอดความดังของคอนโดราคาไม่ถึงล้านด้วยการเปิดเฟส 2 ตึก C และ D พร้อมไฮไลท์สำหรับมนุษย์เงินเดือน นักศึกษา เจ้าของธุรกิจขนาดย่อม หรือพนักงาน พนักงาน เปลี่ยนจากผู้เช่าเป็นเจ้าของคอนโดมิเนียม ราคาไม่เกินล้าน ที่จับจองได้ในราคาไม่ถึงพัน Fully furnished บนทำเลใกล้แหล่งงาน 2 นิคมอุตสาหกรรม ทั้งนวนคร และบางปะอิน ทั้งใกล้แหล่งงาน รายล้อมด้วยแหล่งไลฟ์สไตล์

 1. คอนโดมี บางนา – บางบ่อ

ราคา เริ่มต้น 999,000 บาท* เฟอร์ฯ ครบ พร้อมอยู่

อีกหนึ่งคอนโดไม่ถึงล้านโครงการใหม่ โดยได้รับอานิสงส์ทำเลศักยภาพโซนบางนา ที่พักอาศัยยอดนิยมอันดับต้น ๆ ของกลุ่มครอบครัววัยทำงาน อาจเป็นเพราะสามารถเชื่อมต่อไปยังสุขุมวิท ศรีนครินทร์ หรือจังหวัดท่องเที่ยวอย่างชลบุรีได้สะดวก ประกอบกับรายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งนิคมอุตสาหกรรมหลายแห่ง ใกล้แหล่งงาน และสิ่งอำนวยความสะดวกรอบด้านก็ยิ่งได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก

 1. คอนโดมี อ่อนนุช – พระราม 9

ราคา เริ่มต้น 1,090,000 บาท* เฟอร์ฯ ครบ พร้อมอยู่

ชื่ออ่อนนุชหรือสุขุมวิท 77 เป็นสุขุมวิทตอนปลายที่ได้รับความนิยมอย่างมากในการอยู่อาศัยและการลงทุน เพราะทำเลศักยภาพใกล้รถไฟฟ้า หากใช้รถยนต์ สามารถเชื่อมต่อสู่ถนนได้หลายสาย เช่น สุขุมวิท ทองหล่อ พัฒนาการ พระราม 9 และลาดกระบัง อีกทั้งศักยภาพทำเลยังรายล้อมด้วยแหล่งไลฟ์สไตล์ สิ่งอำนวยความสะดวกมากมายตั้งอยู่ที่นี่ อย่างคอนโดอ่อนนุชในย่านนี้มีขึ้น คงยากที่จะหาคอนโดราคาล้านได้ที่นี่ ส่งผลให้คอนโดฯ อ่อนนุช-พระราม 9 เป็นคอนโดฯ ล้านยูนิตแรก น่าสนใจตั้งแต่ราคา ทำเล รวมถึงฟังก์ชันต่าง ๆ

 1. คอนโดมี สินสาคร

ราคา เริ่มต้น 999,000 บาท  เฟอร์ฯ ครบ พร้อมอยู่

หนึ่งในคอนโดที่ได้รับความสนใจทั้งเพื่ออยู่อาศัยเองและเพื่อการลงทุน คงหนีไม่พ้นคอนโดที่อยู่ใกล้แหล่งงาน เช่น นิคมอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ ยิ่งคอนโดโครงการราคาต่ำกว่าล้าน รายล้อมไปด้วยความสะดวกสบาย เหมือนอย่างคอนโดมี สินสาครเลิศทั้ง 2 ทำเล ตรงข้ามนิคมสินสาคร หรือ ราคาน่าคบกับคอนโดไม่ถึงล้านพร้อมอยู่