ภูผาผึ้งรีสอร์ท อีกหนึ่งสถานที่ผักผ่อน ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ

ปิดความเห็น บน ภูผาผึ้งรีสอร์ท อีกหนึ่งสถานที่ผักผ่อน ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ

ภูผาผึ้งรีสอร์ท ใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์ 10 นาทีจาก Scenery Farm ให้บริการห้องพักทันสมัยพร้อมวิวสวน รีสอร์ทมีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง มีอินเทอร์เน็ตไร้สาย ฟรีทั่วบริเวณ นอกจากนี้ยังมีที่จอดรถส่วนตัวฟรี บ้านหอมเทียนอยู่ห่างออกไปด้วยการเดินทางโดยรถยนต์ 5 นาที บ่อน้ำพุร้อนบ่อคลึงและน้ำตกเขาชันอยู่ห่างออกไป 10 นาทีหากเดินทางโดยรถยนต์

ห้องพักปรับอากาศกว้างขวางมีโทรทัศน์จอแบนระบบช่องสัญญาณดาวเทียม ตู้เย็น ตู้เสื้อผ้า ห้องน้ำในตัวมีฝักบัวและเครื่องใช้ในห้องน้ำ พนักงานที่แผนกต้อนรับส่วนหน้าตลอด 24 ชั่วโมงสามารถช่วยเหลือผู้เข้าพักได้ตามต้องการ เพื่อการผ่อนคลาย ผู้เข้าพักสามารถพายเรือแคนู เดินเล่นในสวน หรือพักผ่อนในห้องพักที่มีอุปกรณ์ครบครัน จักรยานให้เช่าฟรีสำหรับการสำรวจธรรมชาติและพื้นที่ท้องถิ่น ภูผาผึ้งรีสอร์ท ให้บริการอาหารไทยที่หลากหลาย

สิ่งอำนวยความสะดวก ภูผาผึ้งรีสอร์ท

  • ร้านอาหาร
  • ห้องประชุม
  • รูมเซอร์วิส
  • จุดบริการทัวร์
  • ร้านค้า
  • สระว่ายน้ำกลางแจ้ง
  • ฟรี WiFi
  • ที่จอดรถ

การเดินทางเที่ยวราชบุรี

รถยนต์ส่วนตัว

เส้นทางสายเก่า สายเพชรเกษม ทางหลวงหมายเลข 4 ผ่านบางแค-อ้อมน้อย-อ้อมใหญ่-นครชัยศรี-นครปฐม-ราชบุรีเส้นทางสายใหม่ ทางหลวงหมายเลข 338 จากกรุงเทพฯ – พุทธมณฑล – นครชัยศรี เข้าสู่ถนนเพชรเกษม ท้องที่ อำเภอนครชัยศรี ก่อนถึงตัวเมืองนครปฐม ประมาณ 16 กิโลเมตร แล้วใช้ถนนเพชรเกษมตรงไปจนถึงตัวเมืองราชบุรี

รถสาธารณะ

การเดินทางกับ บขส. มีรถโดยสารให้บริการ จากสถานีขนส่งสายใต้ไปราชบุรี มีรถโดยสารธรรมดา รถโดยสารปรับอากาศชั้น 1 และรถโดยสารปรับอากาศชั้น 2 วันละหลายเที่ยว ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง รถปรับอากาศชั้น 1 (ราชบุรี) มีรถออกทุก 20 นาที (เที่ยวแรกออกจากกรุงเทพฯ เวลา 06.00 น. เที่ยวสุดท้ายเวลา 23.00 น.)

เที่ยวราชบุรี

ราชบุรีมีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย ทั้งธรรมชาติ ศิลปะ และวัดเก่าแก่ จังหวัดนี้ยังมีเกมโบราณซึ่งเป็นสมบัติของชาติ มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้เลือกลองมาดูสถานที่ยอดนิยม เป็นที่นิยม และสวยงามกันเถอะ

สตรีทอาร์ต บ้านโป่ง

บ้านโป่ง ราชบุรี เมืองที่มีกลิ่นอายคลาสสิคของบ้านเก่าผสมความมันส์ด้วยกราฟิตี้ และสัญลักษณ์ที่สะท้อนเรื่องราวของเมืองราชบุรีที่ปรากฏอยู่ทั่วเมือง ชวนคนมาถ่ายรูปสะพานกล้องกันเถอะ รีบมาปักหมุดที่ Street Art บ้านโป่งหามุมชิคโพสต์ท่าเท่ กับศิลปะบนผนังกำแพง ที่สร้างสรรค์โดยศิลปินทั้งจากท้องถิ่นและศิลปินจากหลากหลายประเทศ เช่น ญี่ปุ่นไต้หวันอิตาลี  ใครผ่านไปมาอดไม่ได้ที่จะแวะถ่ายรูป เดินชมเมืองบ้านโป่งก็สนุกแล้ว ถ่ายภาพกับงานศิลปะบนกำแพงได้อย่างสร้างสรรค์

unique77

คาเฟ่สไตล์อาร์ตในกลิ่นอายวินเทจที่จะพาคุณย้อนกลับไปสู่วันวานอันแสนหวานของยุค 90 ยังโดดเด่นด้วยกราฟิตี้สุดสร้างสรรค์ที่พร้อมให้คุณได้ดื่มด่ำกับความสวยงามและเก็บภาพประทับใจมากมาย เมื่อคุณมาถึง จะพบกับภาพกราฟิตี้นกฮูกยักษ์ยิงธนูในชุดสไตล์โบฮีเมียนสีสันสดใสโดดเด่นสะดุดตา คอยทำหน้าที่ต้อนรับแขกผู้มาเยือนก่อนใคร

สวนเนื้อนาบุญ

อยากถ่ายรูปทุ่งดอกไม้สวย ๆ ใกล้กรุง ไปที่สวนเหนือนาบุญ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี เจ้าของฟาร์มได้เนรมิตพื้นที่กว่า 9 ไร่ ให้เป็นสวนดอกไม้สวย ๆ ทั้งทุ่งดอกซีโลเซีย สร้อยไก่ญี่ปุ่น หลากสีสัน เรียงรายเป็นแถวหลายสิบแปลงโดดเด่นท่ามกลางทุ่งนาและสวนเขียวขจี นอกจากทุ่งดอกไม้แล้วยังมีสวนต้นไม้สีม่วง ชมพู ฟ้า พร้อมประดับพร็อพตามมุมต่าง ๆให้ได้ถ่ายรูปกัน

วัดม่วง

วัดนี้ตั้งอยู่ที่ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี เรียกได้ว่าเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวไทย มีอายุเก่าแก่กว่า 200 ปี และเจดีย์มอญตั้งอยู่ริมน้ำมองเห็นแม่น้ำคลองได้แต่ไกล งานแกะสลักและภาพจิตรกรรม ที่แต่งแต้มบริเวณหน้าบัน และหน้าต่างโดยรอบ รวมทั้งผนังบานประตูทั้งหน้าและหลัง สิ่งเหล่านี้ล้วนมีคุณค่าแก่การอนุรักษ์ไว้ให้ลูกหลานได้ศึกษาและชื่นชมยิ่งนัก

วัดมะขาม

ตั้งอยู่ในอำเภอบ้านโป่ง ราชบุรี เป็นวัดมอญเก่าแก่ที่ควรค่าแก่การอนุรักษ์ ภายในวัดมีอาณาบริเวณกว้างขวางร่มรื่น มีเจดีย์ทรงมอญตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่หน้าวัด เป็นเจดีย์ทรงมอญที่สวยงามที่สุดองค์หนึ่งในประเทศไทย มีเจดีย์ประดับอยู่ทั้งสี่มุม ล้อมรอบด้วยกำแพงแก้วมุมของกำแพงแก้วเป็นเจดีย์ประกอบทั้งสี่มุม อายุของเจดีย์ไม่อาจระบุแน่ชัด เพราะไม่ปรากฏหลักฐานว่าสร้างขึ้นเมื่อใด แต่สันนิษฐานว่ามีความเก่าแก่ราว 200 ปี ผ่านการบูรณะหลายครั้ง

วัดโพธิ์รัตนาราม

ชาวบ้านมักเรียกว่า “วัดโพธิ์คู่” เพราะในอดีตมีต้นโพธิ์คู่อยู่หลายต้น วัดนี้มีจุดเด่นคือโบสถ์ทำด้วยสแตนเลสสวยงาม เป็นโบสถ์แสตนเลสแห่งหนึ่งที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ พระอุโบสถทำด้วยสแตนเลสทั้งภายนอกและภายในภายในโบสถ์มีพระพุทธชินราชเป็นพระประธานหน้าพระอุโบสถ ยังมีพระพุทธมหาจักรพรรดิ์ให้สักการะอีกด้วย วัดโพธิ์รัตนาราม ซึ่งสร้างในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 พระอุโบสถหลังเดิมก่ออิฐถือปูน แต่บูรณะใหม่ มีฝาสแตนเลสปิดทั้งหลังเป็นการบูรณะหุ้มสแตนเลสจากโบสถ์เดิม ผสานด้วยวัสดุไม้ภายในอย่างกลมกลืนลงตัว

ตลาดเก่าโพธาราม

ตลาดเก่าโพธารามเป็นตลาดเก่าแก่ที่มีมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 ปัจจุบันยังคงเหลือห้องแถวไม้และบ้านเก่าให้เดินชมอยู่หลายหลัง ตัวตลาดแบ่งออกเป็นสามส่วน คือ ตลาดบน ตลาดกลาง ซึ่งเป็นตลาดสด และตลาดล่าง จุดน่าสนใจในตลาดเก่าโพธารามที่นักท่องเที่ยวชอบไป นั่นก็คือ ตลาดบนที่ตั้งของชมรมอย่าลืมโพธาราม ดูน้อมและแคน รวมทั้งวิก ครูทวี ก็ตั้งอยู่บริเวณตลาดกลางซึ่งเป็นที่ตั้งของสถานีรถไฟโพธารามซึ่งทั้งตลาดบนและตลาดกลางอยู่ไม่ไกลกัน การเที่ยวตลาดเก่าโพธารามอาจไปตลาดบนก่อนเข้าชมอาคารเก่า อย่าลืมแวะคลับที่โพธารามก่อน จิบกาแฟที่ร้านดูหนอมกับกำนัน, ขากลับแวะซื้อเต้าหู้ดำที่ตลาดกลางร้านแม่เล็กโพธาราม และร้านเจ๊อ่างโพธารามเป็นของฝากกลับบ้าน.

หนังใหญ่วัดขนอน

วัดขนอนมีบทบาทสำคัญในการอนุรักษ์หนังใหญ่ ปัจจุบันทางวัดได้จัดพิพิธภัณฑ์แสดงนิทรรศการหนังใหญ่ เปิดให้ประชาชนและผู้สนใจเข้าร่วมและศึกษา พร้อมชมการสาธิตการแสดงหนังใหญ่ตลอดจนอบรมเยาวชนให้ได้เรียนรู้และสืบสานศิลปวัฒนธรรมอันทรงคุณค่านี้เพื่อสนองตอบโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริในสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ