แสงเทียน บีชรีสอร์ท ให้บริการห้องพักติดทะเล

ปิดความเห็น บน แสงเทียน บีชรีสอร์ท ให้บริการห้องพักติดทะเล

ล่าสุดเห็นคนรอบข้างวางแผนไปต่างประเทศบ้าง เหนือบ้าง ใต้บ้าง ไปดำน้ำดูปะการัง ด้วยความที่ทะเลไทยเที่ยวได้ทุกฤดูเราอยากแนะนำเกาะเสม็ด จังหวัดระยอง เพราะน้ำทะเลใสและอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ และที่พักแสงเทียน บีช รีสอร์ท ที่พักบนหาดแสงเทียน บรรยากาศดี เป็นส่วนตัว ราคาสบาย ๆ มีกิจกรรมให้ทำมากมาย ตอบโจทย์ที่สุด

Santhian Beach Resort ตั้งอยู่บนเกาะเสม็ด มีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับจัดบาร์บีคิว เรือคายัคชายหาด และห้องคาราโอเกะ ให้บริการห้องพักปรับอากาศพร้อมโทรทัศน์ระบบช่องสัญญาณดาวเทียม น้ำดื่มฟรี และระเบียงส่วนตัวพร้อมทิวทัศน์สวนหรือทะเล ห้องน้ำในตัวมีฝักบัวและเครื่องใช้ในห้องน้ำ

แสงเทียน บีชรีสอร์ท ใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์ 30 นาทีจากหาดทรายแก้ว (ไดมอนด์บีช) และอ่าวไผ่ ใช้เวลานั่งเรือเร็ว 20 นาทีจากท่าเรือบ้านเพ รีสอร์ทสามารถจัดเรือรับส่งสำหรับผู้เข้าพักโดยมีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม

มีบริการจัดนำเที่ยวแบบไปเช้า-เย็นกลับที่โต๊ะบริการทัวร์ เดินเล่นไปตามชายหาดเพื่อชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม หรือขอรับบริการนวดแผนไทยเพื่อการผ่อนคลาย นอกจากนี้ยังมีร้านขายของที่ระลึกและมินิมาร์ทในสถานที่ ให้บริการอาหารไทย อาหารนานาชาติ และอาหารทะเลสด มีเบียร์และค็อกเทลให้บริการที่บาร์ของรีสอร์ท

ราคาห้องพักที่แสงเทียน บีช รีสอร์ท (Sangthian Beach Resort)

  • ราคาห้อง Family Sea View ในช่วง High Season จะอยู่ที่ 3,700 – 4,200 บาท มีขนาดใหญ่กว้างขวางและมีระเบียงที่เปิดรับวิวทะเล มีเตียงขนาดคิงไซส์สองเตียง มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น ทีวี ไดร์เป่าผม และเครื่องปรับอากาศ มีเครื่องทำน้ำอุ่นและโต๊ะเครื่องแป้ง แต่ละห้องมีห้องน้ำในตัว ห้องน้ำสะอาดสะอ้าน มีเครื่องทำน้ำอุ่นในตัว ตกแต่งให้เข้ากับธรรมชาติโดยรอบโดยใช้หินเป็นวัสดุหลัก
  • เรามาต่อกันที่ห้อง Superior Seaview ราคาช่วง High Season อยู่ที่ 2,400 – 2,800 บาท ภายในห้องพักตกแต่งอย่างเรียบง่าย คุมโทนด้วยสีขาวและน้ำเงินตัดกับสีครามของน้ำทะเลเบื้องหน้า สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ได้แก่ เครื่องปรับอากาศ ทีวี โต๊ะเครื่องแป้ง และห้องน้ำในตัวพร้อมสุขภัณฑ์ทันสมัย
  • ห้องสุดท้ายที่เราจะพาไปชมคือห้อง Superior Seaview ที่มองเห็นวิวทะเลได้อย่างชัดเจน ราคาช่วง High Season ตั้งแต่ 2,400 – 2,800 บาท ห้องนี้ก็สวยไม่แพ้ห้องอื่น ๆภายในก็ตกแต่งคล้าย ๆกับห้องที่แล้วที่เราพาไปสำรวจ แต่พิเศษตรงที่มีกระจกใสรอบด้านให้แขกได้ชมวิว และยังมีเฉลียงหน้าบ้านไว้นั่งชิลชมวิวทะเลอีกด้วย

เกาะเสม็ดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดระยอง เรียกว่าเกาะแก้วพิศดาร ในวรรณคดีเรื่อง พระอภัยมณี ของสุนทรภู่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดระยอง ที่ได้รับความนิยมจากทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ตั้งอยู่ที่ ตำบลเพ อำเภอเมือง ห่างจากชายฝั่งบ้านเพประมาณ 6 กิโลเมตรเกาะเสม็ดมีเนื้อที่ประมาณ 3,125 ตารางไร่ มีลักษณะเป็นเกาะรูปสามเหลี่ยม ฐานของเกาะอยู่ทางด้านเหนือ ซึ่งหันไปทางฝั่งบ้านเพ มีภูเขา 2-3 ลูกสลับซับซ้อนกับที่ราบตลอดแนวชายหาด ส่วนใหญ่จะอยู่ทางด้านเหนือ และตะวันออก เหตุที่มีชื่อว่า “เกาะเสม็ด” เพราะเกาะนี้มีต้นเสม็ดขาว และเสม็ดแดงขึ้นอยู่มาก

สถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะเสม็ด

หากนั่งเรือจากด้านเหนือของเกาะลงไปทางใต้สุดของเกาะ จะพบหาดทราย เรียงตามลำดับดังนี้

1.อ่าวพร้าว

จุดชมพระอาทิตย์ยอดนิยมจากปากต่อปากของนักท่องเที่ยวที่อ่าวพร้าวคือจุดชมพระอาทิตย์ จุดที่สวยที่สุดบนเกาะเสม็ด เดินทางจากท่าศาลา ใช้เวลาไม่นานก็มาถึงอ่าวพร้าวซึ่งเป็นอีกที่ที่เราจะได้เห็นนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ มาพักกันเยอะ 

2.อ่าวน้อยหน่า

บริเวณอ่าวน้อยหน่านี้เหมาะสำหรับผู้ที่รักความเงียบสงบ อยู่ใกล้หาดทรายแก้วแต่ความพลุกพล่านก็เรียกต่างกัน เหมือนอยู่บนเกาะต่าง  ๆ ใครชอบความเงียบสงบ อ่านหนังสือ นอนอาบแดดเคล้าน้ำทะเล บริเวณนั้นมีหาดทรายที่สะอาดสามารถลงเล่นน้ำได้อย่างสบาย

3.ท่าเรือหน้าด่าน

จุดรับส่งผู้โดยสาร ณ ท่าเรือต่าง  ๆ ซึ่งให้บริการทุกชั่วโมง ค่าเรือจากบ้านเพ-หน้าด่าน ประมาณ 50 บาท/เที่ยว/คน ขึ้นได้ทุกท่าเรือ ที่ท่าเรือมีรถโดยสารไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวที่ต้องการไปชายหาด

4.หาดทรายแก้ว

นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มาที่เกาะเสม็ดหากคุณเป็นนักท่องเที่ยว ที่ชอบความหลากหลาย. หาดทรายแก้วเป็นอีกหนึ่งหาดที่คุณจะต้องชอบเพราะหาดแห่งนี้ไม่เคยหลับใหล มีกิจกรรมให้ทำทั้งวันที่หาดทรายแก้วซึ่งเหมาะสำหรับคนขี้เหงาและชอบความพลุกพล่านของผู้คน หาดแห่งนี้ เป็นที่รวมของกีฬาทางน้ำทุกประเภทที่มีบนเกาะ ทั้งเจ็ตสกี บานาน่าโบ๊ท เรือใบ ฯลฯ เอาเป็นว่าหาดนี้เป็นหาดเดียวกับที่เที่ยวเหรอ? สุดสัปดาห์.ก็ทำให้คุณลืมเวลาได้ไม่ยาก ใครชอบความสบายที่หาดทรายแก้ว มีบ้านให้เลือกหลายแบบ ในร้านเสริมสวยที่ขึ้นอยู่กับว่ามีตัวเลือก เช่น แอร์ พัดลม ตู้เย็น 

5.อ่าวไผ่

ชายหาดถัดไปจากหาดทรายแก้วอยู่ห่างออกไปประมาณ 300 เมตร เป็นหาดทรายขาว น้ำใส ไม่ลึก เหมาะแก่การพักผ่อน ที่พักที่นี่เรียบง่ายและน่ารัก ตอนกลางคืนมีบาร์เล็ก ๆแต่ไม่คึกคักเท่าหาดทรายแก้ว หาดนี้ ยังเป็นหาดที่โรแมนติก ในตอนกลางคืนมีโต๊ะญี่ปุ่นใต้แสงเทียนตั้งเรียงรายอยู่ไม่ไกลจากชายหาด เหมาะสำหรับการจิบเครื่องดื่มเงียบ ๆ เคล้าเสียงคลื่น

6.อ่าวพุทราและอ่าวทับทิม

ส่วนใหญ่จะเป็นชาวต่างชาติเสียมากกว่า ซึ่งห่างจาก อ่าวไผ่ 200 เมตร เป็นหาดเล็ก ๆ ที่น่าไปพักผ่อน

7.อ่าวนวล

อ่าวขนาดเล็ก บรรยากาศค่อนข้างเงียบสงบอีกหนึ่งหาด    

8.อ่าววงเดือน

อีกหนึ่งอ่าวที่นักท่องเที่ยวคุ้นเคย เพราะปกติเรือโดยสารต้นทางจากท่าศาลาจะมาส่งนักท่องเที่ยวที่อ่าวนี้เป็นประจำ ของเรือโดยสารก็ไม่ผิดนัก อ่าววงเดือนจะคึกคักพอ ๆ กับหาดทรายขาว แต่ที่อ่าววงเดือนสามารถนั่งเรือไปหาดทรายขาวได้ เลือกได้หลายบรรยากาศ ถ้าอยากสงบ ๆ ไปหัวอ่าว ส่วนใครชอบความพลุกพล่านต้องเลือกอ่าว ชอบนั่งกินบรรยากาศก็เลือกได้ตามความต้องการอย่างที่บอก

9.อ่าวแสงเทียน

อ่าวแสงเทียนเป็นอ่าวที่เงียบสงบคนไม่พลุกพล่าน นักท่องเที่ยวที่มาพักอ่าวนี้ส่วนใหญ่เน้นไปที่หาดทรายที่เงียบสงบของอ่าวแสงเทียนเป็นหลัก ถ้าเป็นเช่นนั้น มันสะอาดกว่าที่แหลมของเกาะด้วยซ้ำ เป็นเพราะนักท่องเที่ยวมาพักที่หาดนี้น้อยลง แน่นอนว่าถ้าคุณเป็นนักท่องเที่ยว คุณจะอยากพักที่อ่าวแสงเทียน ใครที่ชอบชมวิว นอนนับดาว เป็นอีกอ่าวที่พลาดไม่ได้

10.อ่าวลุงดำ

ติดหาดแสงเทียน บรรยากาศดี ที่พักไม่แพง เป็นหาดสลับโขดหิน ทิวทัศน์ดี เหมาะแก่การตกปลา บนสะพานทอดข้ามปลาชุม สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกได้

11.อ่าวหวาย

มีหาดทรายขาวละเอียดมีต้นเทียนเป็นแนวยาวเหมาะแก่การเล่นน้ำ มีที่พักและร้านอาหารเพียงแห่งเดียว การเดินทางใช้บริการเรือของเสม็ด วิลล์ รีสอร์ท เป็นเรื่องง่าย

12.อ่าวกิ่ว

หาดทรายสวยเหมือนอ่าวหวาย แบ่งออกเป็นอ่าวกิ่วในและอ่าวกิ่วนอก เหมาะสำหรับการว่ายน้ำ มีร้านอาหารและที่พักไม่กี่แห่งในบริเวณใกล้เคียงเพื่อชมพระอาทิตย์ขึ้นและตก และดำน้ำดูปะการังและฝูงปลาที่สวยงาม

13.อ่าวปะการังและอ่าวกะรัง

จะถึงอ่าวปะการังก่อนเป็นแนวปะการังน้ำตื้นห่างจากอ่าวกิ่วประมาณ 500 เมตร ปัจจุบันเป็นที่ตั้งของนิมมานรดี รีสอร์ท หนึ่งในรีสอร์ทที่สวยงามของเกาะเสม็ด เหมาะแก่การดำน้ำ ตกปลา ตกหมึก ชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกบนจุดชมวิวแหลมกู่ ในช่วงเดือน พ.ย.-ธ.ค. คนตกปลาจะเยอะเป็นพิเศษ ใกล้กับหมายปลาร่องจันทร์ปลาชุก ชุมมาก