บ้านเดี่ยวมือสองสมุทรปราการ พื้นที่นี้มีความต้องการที่อยู่อาศัยอย่างต่อเนื่อง

ปิดความเห็น บน บ้านเดี่ยวมือสองสมุทรปราการ พื้นที่นี้มีความต้องการที่อยู่อาศัยอย่างต่อเนื่อง
บ้านเดี่ยวมือสองสมุทรปราการ

เมื่อพูดถึงทำเลบ้านแฝด และบ้านเดี่ยว มือสอง สมุทรปราการในย่านชานเมืองแล้ว ก็ต้องนึกถึงทำเลในอนาคตอย่างสมุทรปราการที่ตอนนี้มีรถไฟฟ้า BTS ส่วนต่อขยายมาถึงย่านที่อยู่อาศัยแล้ว ในอดีตมีโรงงานอุตสาหกรรมและสำนักงานอาหารทั้งเก่าและใหม่จำนวนมาก พื้นที่นี้มีความต้องการที่อยู่อาศัยอย่างต่อเนื่องโดยบ้านแฝดส่วนใหญ่จะย้ายเข้าสู่โซนบางพลี บางปูมีความพิเศษมากและมีระดับราคาเฉลี่ยที่ 2-4 ล้านบาท

โครงการบ้านเดี่ยวมือสองสมุทรปราการ 

นับตั้งแต่รถไฟฟ้าส่วนต่อขยายช่วงแบริ่ง-เคหะฯ แล้วเสร็จ โครงการบ้านจัดสรรย่านสมุทรปราการ บางพลู บางปู บ่อ ก็คึกคักขึ้นเรื่อยๆ ในอดีตหลายคนมองว่าพื้นที่นี้เป็นแหล่งจ้างงานเนื่องจากมีโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่จำนวนมากมีโรงงานมากกว่า 1,000 แห่ง มีพนักงานหลายหมื่นคน แต่เมื่อมีระบบขนส่งสาธารณะเข้าถึง เช่น รถไฟฟ้า แน่นอนว่าจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงในทำเลนี้ มาดูกันว่าทำเลนี้จะมีไลฟ์สไตล์และสิ่งอำนวยความสะดวกอะไรบ้างที่เพิ่มเข้ามาเพื่อรองรับการอยู่อาศัย

การเดินทางในโซนจังหวัดสมุทรปราการ

ระบบการคมนาคมด้วยรถไฟฟ้า

นอกจากรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยายช่วงแบริ่ง-เคหะฯ ระยะทาง 13 กิโลเมตรแล้ว ยังมีสถานียกระดับอีก 9 สถานี ที่ช่วยให้ผู้ที่อาศัยอยู่ในจังหวัดสมุทรปราการเดินทางเข้า-ออกเมืองได้ง่ายขึ้นนอกจากนี้ ในอนาคตยังมีรถไฟฟ้า ระบบขนส่งมวลชนอื่นๆ และเส้นทางคมนาคมอื่นๆ ที่จะช่วยส่งเสริมศักยภาพของทำเลในย่านนี้ให้ประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้นในอนาคต

  • รถไฟฟ้าโมโนเรลสายบางปู-สุวรรณภูมิเป็นโครงการรถไฟฟ้าที่เชื่อมต่อระบบรถไฟฟ้าบีทีเอสสายสุขุมวิทกับรถไฟฟ้าเชื่อมท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ
  • รถไฟฟ้าสายสีเหลือง (ช่วงลาดพร้าว-สำโรง) เริ่มต้นจากสถานีพหลโยธิน 24 ซึ่งเชื่อมต่อ BTS สถานีพหลโยธิน 24 และมาสิ้นสุดที่สถานีสำโรง เชื่อมต่อกับ BTS สถานีสำโรง ซึ่งทำให้การเดินทางจากสมุทรปราการไปยังเส้นลาดพร้าว ศรีนครินทร์ และเทพารักษ์ ทำได้สะดวกและรวดเร็วมากขึ้น
  • ไฮสปีดเทรน กรุงเทพฯ-ระยอง ที่จะเชื่อม 3 สนามบิน ประกอบด้วยสนามบินดอนเมือง-สุวรรณภูมิ-อู่ตะเภาเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งจะทำให้การเดินทางไปยังต่างจังหวัดเป็นเรื่องที่ง่ายและรวดเร็วมากขึ้น

การเดินทางด้วยรถยนต์

สำหรับการเดินทางโดยรถยนต์ในโซนจังหวัดสมุทรปราการมีถนนสายสำคัญหลายสายเชื่อมต่อเข้า-ออกตัวเมือง เช่นถนนเทพารักษ์เชื่อมต่อถนนสุขุมวิทไปยังพื้นที่สำโรง บางนา และพระโขนง หากวิ่งผ่านแยกศรีเทพาจะเชื่อมกับถนนศรีนครินทร์ไปบางกะปิ หรือใช้เส้นทางไปสมุทรปราการและบางปูก็ได้ สามารถใช้ทางด่วนบูรพาวิถีไปสุขุมวิท สีลม สาทร และออกเมืองไปชลบุรีได้

หากต้องการเดินทางไปสนามบินสุวรรณภูมิสามารถใช้ถนนกิ่งแก้ว ขึ้นสะพานเทพารักษ์ข้ามถนนบางนา-ตราดไปเส้นกิ่งแก้วแล้วเลี้ยวขวาขึ้นสะพานอีกครั้งถึงสนามบินสุวรรณภูมิเพียง 30 นาที

สิ่งอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิต

ในอดีตพื้นที่สมุทรปราการยังไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกรองรับการอยู่อาศัยของพนักงานที่ทำงานในโรงงานอุตสาหกรรมมากนัก ยกเว้นตลาดนัด อย่างไรก็ตามขณะนี้มีห้างสรรพสินค้าหลายแห่ง เช่น อิมพีเรียล สำโรง บิ๊กซี สมุทรปราการ โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ สมุทรปราการ และโลตัส สมุทรปราการ

หลังจากรถไฟฟ้าและถนนสร้างใหม่ทำให้มีการลงทุนด้านสิ่งอำนวยความสะดวกเพิ่มขึ้น แนวเส้นทาง เริ่มต้นจากบางนายาวถึงจังหวัดสมุทรปราการ เช่น ห้างสรรพสินค้า Mixed-Use ขนาดใหญ่ อย่างแบงค็อกมอลล์, เมกา ซิตี้ หรือ เดอะฟอเรสเทียส์ รวมไปถึงยังเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกชั้นนำหลายแห่ง อาทิ รร.อัสสัมชัญ สมุทรปราการ, Concordian International School , Berkeley International School, รร.บางกอกพัฒนา เป็นต้น

ส่วนการท่องเที่ยวเพื่อการพักผ่อนนั้นเรียกได้ว่าเป็นการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และเน้นสถานที่ทางธรรมชาติ เช่น บางกระเจ้า เมืองโบราณ พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ สถานตากอากาศบางปู เป็นต้น จึงเหมาะกับคนที่อยากซื้อบ้านอยู่ในโซนจังหวัดสมุทรปราการที่ไม่ไกลจากตัวเมืองเพื่อเดินทางไปทำงาน แต่ก็ไม่อยากอยู่ห่างจากธรรมชาติที่ช่วยทำให้ผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น

การพัฒนาของทำเลและที่อยู่อาศัยในสมุทรปราการ

สำหรับโครงการบ้านในพื้นที่สมุทรปราการมีให้เลือกหลายโซนไม่ว่าจะเป็นโซนสำโรง, โซนเมืองสมุทรปราการ, โซนเทพารักษ์, โซนสุขุมวิท – แพรกษา, โซนบางนา – ตราด และโซนบางพลี – บางบ่อ ย่านนี้มีความหลากหลายผสมผสานทั้งในเขตเมืองและปริมณฑลที่ไม่พลุกพล่าน จึงเป็นทำเลที่ดีสำหรับผู้เริ่มต้นที่ต้องการย้ายออกจากโซนสุขุมวิทตอนปลาย ผู้เดินทางต้องโดยสารรถไฟหรือมีภูมิลำเนาเดิมในจังหวัดนั้นๆ

อีกทั้งสมุทรปราการยังเป็นจังหวัดที่เป็นแหล่งจ้างแรงงานข้ามชาติในภาคอุตสาหกรรมจำนวนมากส่งผลให้มีโครงการบ้านเดี่ยว บ้านแฝด และบ้านมือสองกระจายตัวในหลายโซน โดยเฉพาะย่าน เทพารักษ์ และ บางพลี-บางบ่อ ที่ราคาบ้าน ยังจับต้องได้ ทำให้ชาวกรุงเทพฯ สนใจมากขึ้น กว่าในอดีตหรือถ้าใครสนใจบ้านแบบทาวน์โฮมย่านบางปูก็ถือว่าเป็นโซนที่น่าสนใจเป็นพิเศษเช่นเดียวกัน

ทำไมบ้านเดี่ยว มือสองสมุทรปราการถึงน่าสนใจ ?  

มาดูกันก่อนว่าเหตุใดบ้านมือสองจึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจในตลาด มีเหตุผลหลักสองประการดังนี้

ราคาถูกกว่า

เมื่อเปรียบเทียบงบประมาณที่เท่ากันระหว่างบ้านเดี่ยวมือหนึ่งกับบ้านเดี่ยวมือสอง จะเห็นว่าหลังนี้จะได้ผลตอบแทนที่คุ้มค่ากว่า แม้จะผ่านการใช้งานมานานแต่ตัวบ้านก็ค่อนข้างที่จะเสื่อมสภาพได้ยากจึงทำให้มีบ้านเดี่ยวมือสองสภาพดีให้เลือกอยู่มากมาย

ได้เห็นบ้านจริงพร้อมเข้าอยู่ได้ทันที

หากคุณกำลังซื้อบ้านใหม่ คุณจะเห็นเฉพาะบ้านจำลองที่สร้างเสร็จแล้วเท่านั้น อย่างไรก็ตาม หากคุณกำลังมองหาบ้านเดี่ยวมือสองก็สามารถสำรวจให้ครบทุกซอกทุกมุมได้

นอกจากสภาพของบ้านแล้ว พื้นที่อื่นๆ รอบบ้าน เช่น สังคมรอบข้าง เพื่อนบ้าน และมลพิษทางเสียง สามารถสำรวจเพื่อช่วยคุณในการตัดสินใจอย่างชาญฉลาด แทนที่จะเลือกโครงการใหม่เพียงอย่างเดียว