ทาวน์โฮม รังสิตคลอง2 มีอะไรน่าสนใจบ้าง

ปิดความเห็น บน ทาวน์โฮม รังสิตคลอง2 มีอะไรน่าสนใจบ้าง

รังสิต กรุงเทพมหานครตอนเหนือเป็นย่านที่อยู่อาศัยที่ได้รับความสนใจจากทั้งผู้ซื้อบ้านและบริษัทอสังหาริมทรัพย์มาโดยตลอด ด้วยศักยภาพของทำเลที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องมาหลายปี ทั้งเรื่องการท่องเที่ยว เรื่องงาน เรื่องเรียน และกิจกรรมยามว่าง วันนี้จะพาไปสำรวจที่อยู่อาศัย วิถีชีวิตในพื้นที่ เลียบคลองรังสิตคาบเกี่ยวกับอำเภอลำลูกกา อำเภอคลองหลวง เพื่อให้ผู้ที่สนใจซื้อทาวน์โฮม รังสิตคลอง2 ย่านนี้ได้เห็นชีวิตจริงก่อนตัดสินใจย้ายไปรังสิต

แหล่งที่อยู่อาศัยหลากหลายไลฟ์สไตล์

ทาวน์โฮม รังสิต คลอง2 มีที่อยู่อาศัยให้เลือกหลากหลาย เน้นแนวราบ ในขณะที่คอนโดส่วนใหญ่เป็นแบบ Low Rise สนามบินดอนเมืองอยู่ใกล้รังสิต สถานีปลายทางของสายสีแดงเข้มและสายสีเขียวไม่สามารถมองเห็นได้จากพื้นที่ ด้วยการพัฒนาพื้นที่ตลอด 30 ปีที่ผ่านมา รังสิตจึงกลายเป็นย่านที่เจริญ กำลังพัฒนา มีสิ่งอำนวยความสะดวกหลากหลายและแหล่งไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย มาดูกันว่ารังสิตมีอะไรน่าสนใจบ้าง

ถนนสายสำคัญ เชื่อมรังสิตสู่ใจกลางเมือง

บ้านย่านรังสิต บนเส้น รังสิต-นครนายก ลำลูกกา คลองหลวง โครงการใหม่มักอยู่ระหว่างคลอง 1 ถึงไม่เกินคลอง 6 เนื่องจากยังเป็นโซนที่เดินทางเข้าเมืองสะดวก ไม่ไกลจากทางด่วนมอเตอร์เวย์วงแหวนรอบนอกทางด่วนดอนเมืองโทลล์เวย์ ช่วงราคาอยู่ระหว่าง 1 ล้านถึง 10 ล้านดอลลาร์ ขึ้นอยู่กับขนาดของที่ดินและที่ตั้ง 

แม้ว่าจะมีทางด่วน 2 สาย รวมถึงถนนพหลโยธินที่เชื่อมระหว่างรังสิตกับใจกลางเมือง คนกรุงเทพฯ ก็ต้องเผชิญกับรถติดทั้งเช้าและเย็นโดยโซนรังสิตเริ่มติดตั้งในซอยริมคลองที่เดียว แล้วใครไม่อยากเสียเวลา เราต้องเผื่อเวลาเดินทางบนถนนพอสมควร

รถไฟฟ้า 2 สาย การเดินทางที่สะดวกสบายในอนาคต

ในอนาคตอันใกล้รถไฟฟ้าถึง 2 สายจะมาถึงย่านรังสิต โดยรถไฟฟ้าสายสีเขียวทั้ง 2 สาย ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต จะเปิดให้บริการในเดือนธันวาคมนี้ โดยมีปลายทางที่สถานีคูคต บริเวณลำลูกกา คลองสาม สามารถขนส่งเส้นเหล่านี้เข้าสู่ใจกลางเมือง อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ สยาม อโศก ได้เพียงทางเดียว ไม่ต้องเปลี่ยนขบวน

ส่วนอีกสายที่รอกันมานานคือสายสีแดงเข้ม บางซื่อ-รังสิต เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของชาวรังสิตต้น ๆ รวมถึงชาวปทุมและย่านคลองหลวงให้เดินทางเข้าเมืองได้สะดวกยิ่งขึ้น

อีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้รังสิตเป็นทำเลที่น่าอยู่อาศัยก็เพราะมีสถานศึกษาขนาดใหญ่หลายแห่งขยายตัวออกมาในบริเวณนี้ ได้แก่ ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ม.กรุงเทพ ม.รังสิต และม.ราชมงคลธัญบุรี หลายครอบครัวจึงเลือกปักหลักที่รังสิตเพื่อเดินทางไปเรียนสะดวกใกล้บ้านลูกหลาน

ศูนย์รวมไลฟ์สไตล์หลากหลาย

ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต เป็นห้างสรรพสินค้าที่ได้รับความนิยมในย่านรังสิตเมื่อเกือบ 20 ปีที่แล้ว เป็นย่านที่เนืองแน่นไปด้วยชาวรังสิต นอกจากนี้ยังมีโรงภาพยนตร์ขนาดใหญ่ เช่น เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รังสิต สำหรับคอหนัง มีศูนย์การค้าเซียร์ รังสิต เอาใจคอไอที เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการเดินทางไกลเข้าเมือง

โครงการบ้านทาวน์โฮม อยู่อาศัยย่านรังสิต

รังสิตถือเป็นทำเลที่เหมาะกับคนรุ่นใหม่ การเดินทางมีทั้งทางด่วนและเส้นทางหลัก ยังใกล้สนามบินดอนเมือง ถือว่าตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่ต้องการที่อยู่อาศัยใกล้เมือง ราคาไม่แพง เดินทางสะดวก ราคาเริ่มต้นต่ำกว่า 2 ล้านบาท ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวม โครงการทาวน์โฮม รังสิต คลอง2 ที่น่าสนใจมาให้ชมกันดังนี้

เดอะพาเลต (THE PALETTE) รังสิต คลองสอง

 เดอะพาเลต (THE PALETTE) เป็นโครงการทาวน์โฮม รังสิต คลอง2 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์นราคาเริ่มต้นเฉลี่ย 1.69 ล้านบาท จุดเด่นคือตัวบ้านสร้างด้วยอิฐแดงทั้งหลัง ตั้งอยู่บนที่ดิน 19-27 ตร.ว. มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 114 ตร.ม. มีสามห้องนอน สองห้องน้ำ จอดรถได้สองคันตัวบ้านออกแบบให้มีสีสัน มีพื้นที่ใช้สอยที่สามารถปรับแต่งได้ตามความต้องการของผู้อยู่อาศัยและมีสไตล์ที่ไม่ซ้ำใคร เหมาะกับคนรุ่นใหม่ที่อยากมีบ้านราคาไม่แพง ตั้งอยู่ในโซนเมืองที่มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ เช่น ระบบ CCTVพร้อมรปภ.ตลอด 24 ชม. สวนสาธารณะของโครงการ ฯลฯ

สิริ เพลส รังสิต 2

​ค้นหาทาวน์โฮมที่เข้าใจความต้องการของคุณมากที่สุด บนทำเลใหม่ใจกลางรังสิต อัดแน่นด้วยฟังก์ชันใหม่ที่ลงตัวสำหรับครอบครัวยุคใหม่อย่างแท้จริง ภายในบ้านตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นให้ความรู้สึกอบอุ่นด้วยฟังก์ชันที่ตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัย เพดานสูง สูงเกือบ 4 เมตร​เพิ่มพื้นที่เก็บของ, ห้องอเนกประสงค์, ชั้นล่าง ปรับเปลี่ยนได้ตามต้องการ, แสงธรรมชาติ, ช่องแสงเพิ่มความสว่างโดยไม่ต้องเปิดไฟ, โถงบันได, และห้องน้ำในห้องนอนทุกห้อง

สิริ เพลส รังสิต – คลอง 2 ทาวน์โฮมสไตล์ญี่ปุ่นสมัยใหม่มาพร้อมฟังก์ชันที่ปรับเปลี่ยนได้ และบรรยากาศใหม่ที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ญี่ปุ่นทุกวัน ทำเลโครงการใจกลางรังสิตที่สะดวกที่สุดเพราะใกล้ทั้งทางด่วนดอนเมืองโทลล์เวย์ สนามบินดอนเมือง และรถไฟฟ้าสายสีแดงในอนาคต

แกรนดิตี้ รังสิต-คลอง 2

‘Grandity รังสิต-คลอง 2’ ทาวน์โฮมจาก บริษัท สรีธร จำกัด โครงการตั้งอยู่ในซอยรังสิต-นครนายก 31 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ทำเลดีเชื่อมต่อถนนสายหลักหลายสาย ถนนสายไหม ถ.ลำลูกกา ถ.รามอินทรา และทางยกระดับอุตราภิมุข ฯลฯ ยังใกล้รถไฟฟ้าสายสีแดงเข้ม สถานีรังสิต ตลอดจนร้านค้า ร้านอาหาร สถานศึกษา สถานพยาบาล คอมมูนิตี้มอลล์มากมาย

‘แกรนดิตี้ รังสิต-คลอง 2’ เป็นโครงการทาวน์โฮม 2 ชั้น ตั้งอยู่บนพื้นที่โครงการ 19-1-19.4 ไร่ จำนวนบ้าน 180 หลัง ที่ดินบ้าน เริ่มต้น 21.6-22 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย เริ่มต้น 107-123 ตร.ม. ฟังก์ชันบ้าน 3-4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อมที่จอดรถ 2 คันสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น สวนสาธารณะ สนามเด็กเล่น เข้า-ออกโครงการด้วย Key-Card Access กล้อง CCTV รปภ. 24 ชม.